Quy trình xử lý nước thải khu resort uy tín hiệu quả

Đời sống kinh tế – xã hội Việt Nam ngày càng phát triển. Trong những năm gần đây, nước ta đã giảm nhanh được tình trạng nghèo đói, bước đầu xây dựng nền kinh tế công nghiệp hóa, đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đi đôi với sự công bằng tương đối trong xã hội. Mức sống của người dân ngày càng được cải thiện, do đó mà nhu cầu được nghỉ ngơi trong môi trường không khí trong lành ngày càng được chú trọng. Để đáp ứng nhu cầu đó mà các khu nghỉ dưỡng, nghỉ mát mọc lên ngày càng nhiều. Và kéo theo đó là vấn đề ô nhiễm môi trường đáng lo ngại như hiện nay. Nếu nước thải từ các khu nghỉ dưỡng này không được xử lý hoặc xử lý không triệt để trước khi thải ra môi trường thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người. Hãy cùng Công Ty Môi Trường SGC tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được quy trình xử lý nước thải khu resort uy tín hiệu quả nhé.

Thành phần, tính chất nước thải khu resort

Nước thải trong hoạt động của nhà hàng và bếp ăn có chứa nhiều dầu mỡ, các chất rắn lơ lửng, chứa nhiều cặn rác thực phẩm. Nước thải trong quá trình sinh hoạt, vệ sinh của khách và công nhân viên chứa nhiều hợp chất hữu cơ, chứa hàm lượng chất rắn nitơ, photpho rất cao. Hơn nữa, trong nước thải cũng chứa nhiều loại vi sinh vật gây bệnh.

Xác định chính xác các thành phần và lưu lượng nước thải là yêu cầu quan trọng nhất cho việc thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo tính chính xác, vận hành hiệu quả, không gây tác động xấu đến môi trường. Sử dụng các số liệu khảo sát thực tế tại khách sạn và một số đơn vị khác có tính chất nước thải tương tự làm cơ sở cho việc thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải khu resort.

Thuyết minh Quy trình xử lý nước thải khu resort

Nước thải sinh hoạt của resort qua bể tự hoại để tách cặn lớn ra khỏi nước thải, sẽ theo hệ thống cống riêng chảy trọng lực về hố thu gom. Để bảo vệ thiết bị và hệ thống đường ống công nghệ phía sau, song chắn rác được lắp đặt trong hố để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn ra khỏi nước thải. Từ đây nước thải sẽ được bơm vào bể điều hòa. Trong đó, nước thải từ bồn tắm, bồn rửa được đưa trực tiếp đến bể điều hòa.

Riêng nước thải khu vực nhà hàng, nhà bếp đưa đến bể tách dầu mỡ, chất hoạt động bề mặt dưới tác dụng của trọng lực và cơ cấu hướng dòng sẽ nổi lên trên bề mặt, phần nước trong sẽ từ bên dưới chảy sang ngăn trung gian, phần dầu mỡ được vớt định kỳ, xử lý theo quy định. Sau đó, nước thải bơm chìm sang bể điều hòa.

Hệ thống thổi khí tại bể điều hòa sẽ giúp hòa trộn nước thải để ngăn chặn hiện tượng lắng cặn ở bể phát sinh mùi hôi, đồng thời bể sẽ điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào.

Sau khi qua bể điều hòa, nước thải được bơm vào cụm Bể thiếu khí (Anoxic) và Bể hiếu khí (Aerotank). Kết hợp hai bể để tăng hiệu quả xử lý nước thải tổng hợp: khử BOD, nitrat hóa, khử NH4+ và khử NO3– thành N2, khử Phospho. Bể bùn hoạt tính kết hợp xử lý đan xen giữa quá trình xử lý thiếu khí và hiếu khí để tận dụng lượng cacbon khi khử BOD. Do đó, không cần phải cung cấp thêm lượng cacbon từ bên ngoài khi khử NO3– , tiết kiệm 50% lượng oxy khi nitrat khử NH4+ do tận dụng được lượng oxy từ quá trình khử NO3–.

Trong bể hiếu khí Aerotank lắp đặt hệ màng MBBR, mỗi đơn vị MBBR trong bể xử lý nước thải khu resort được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng cấu tạo như một màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ mà một số vi sinh không có khả năng xuyên qua. Lớp màng này giúp loại bỏ các loại vi sinh trong nước thải mà không cần quá trình khử trùng thông thường. Vì kích thước lỗ màng rất nhỏ (0,01 ~ 0,2 µm) nên bùn sinh học được giữ lại trong bể giúp duy trì mật độ vi sinh làm hiệu suất xử lý tăng, tiết kiệm diện tích xây dựng hệ thống.

Với hệ thống và công nghệ nước thải khu resort này chắc chắn sẽ xử lý triệt để các chất hữu cơ, chất cặn lơ lửng, vi khuẩn tạp chất có trong nước thải, mang đến nguồn thải đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định. Hệ thống chúng tôi cung cấp có diện tích hợp lý không gây mất mỹ quan cho khu resort, xử lý nước thải đơn giản, dễ dàng vận hành, chuyển giao công nghệ.

Tại các resort đã có hệ thống xử lý nước thải nhưng đang gặp vấn đề sự cố rủi ro. Công ty môi trường SGC sẽ đến tư vấn giải quyết vấn đề xử lý thải giúp quý khách hàng. Đừng ngần ngại và lo lắng hãy đến với chúng tôi, môi trường SGC sẽ giúp bạn có được phương pháp xử lý nước thải khu resort hiệu quả với chi phí hợp lý nhất hiện nay.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Quy trình xử lý nước thải khu resort uy tín hiệu quả

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiện đại

Xử lý nước thải là loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi nước bằng các phương pháp vật lý, hóa học, và phương pháp sinh học để đưa nước thải thành chất lỏng không độc hại với môi trường. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý nước th
Xem thêm
Quy trình xử lý nước thải khu resort uy tín hiệu quả

Xử lý nước thải trạm y tế tiên tiến hiệu quả cao

Đã bao giờ bạn tự thắc mắc nguồn nước thải trạm y tế sẽ xả ra những nơi nào sau quá trình hoạt động không? Và nguồn nước này sẽ gây ra những tác động như thế nào đối với môi trường? Công Ty Môi Trường SGC sẽ là cầu nối giải đáp th
Xem thêm
Quy trình xử lý nước thải khu resort uy tín hiệu quả

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt chuyên nghiệp tiên tiến hiện nay

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng nông thôn cách xa thành phố vì không dễ tiếp cận với hệ thống thoát nước chung của cả nước. Mặc dù vậy, cơ quan Bảo vệ Môi Trường của Hoa Kỳ ước tính,
Xem thêm
Quy trình xử lý nước thải khu resort uy tín hiệu quả

Hệ thống xử lý nước thải trường học tiên tiến nhất trên thị trường

Hiện nay các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông đều có chế độ bán trú, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Do đó, tại các trường học đều có nhà ăn dành cho học sinh và giáo viên. Do đó, nước thải trường học không chỉ là nướ
Xem thêm

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline:

đánh lô onlineHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.

đánh lô online